Hotline: 0944 166 938
Cơ điện lạnh REE đánh cược vào bất động sản, muốn huy động 100 triệu USD đầu tư vào lĩnh vực này

Theo Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE), sau khi công ty báo lãi kỷ lục 1.884 tỷ đồng trong năm 2018, Công ty tiếp tục có kế hoạch huy động thêm 100 triệu USD để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Theo thông tin từ đơn vị này, hiện công ty đang tập trung nguồn lực triển khai các dự án trong lĩnh vực bất động sản. Đầu năm 2019, REE đã thông qua phương án phát hành 100 triệu USD trái phiếu không chuyển đổi, tương đương khoảng 2.320 tỷ đồng.

Trái phiếu dự kiến sẽ được phát hành cho nhà đầu tư riêng lẻ ngay trong quý 1/2019. Số tiền thu được để sử dụng cho việc phát triển dự án và các hoạt động mua bán, chuyển nhượng vốn. Cụ thể, để phát triển các dự án bất động sản văn phòng cho thuê trên quỹ đất hiện hữu (khu văn phòng e.town) ở Tp.HCM, và dùng cho việc thanh toán tiền sử dụng đất, mua đất, phát triển thêm quỹ đất.

Cơ điện lạnh REE đánh cược vào bất động sản, muốn huy động 100 triệu USD đầu tư vào lĩnh vực này - Ảnh 1.

REE công bố doanh thu cả năm 2018 đạt 5.104 tỷ đồng, tăng khiêm tốn so với mức 5.000 tỷ đồng so với cùng kỳ. Đóng góp lớn nhất về doanh thu tiếp tục là mảng dịch vụ cung cấp và lắp đặt (M&E), tiếp sau đó là mảng bất động sản, cho thuê văn phòng và ngành điện.

Cụ thể, kết thúc năm 2018, công ty báo lãi 1.884 tỷ đồng sau thuế, mức cao nhất trong lịch sử công ty. Phía REE cho biết, lợi nhuận tăng nhờ hoàn nhập các khoản đầu tư trong kỳ và lợi nhuận cao từ công ty liên kết như Nhiệt điện Phả Lại, Thủy Điện Thác Mơ.

 

Dù doanh thu tăng trưởng thấp nhưng nhờ lợi nhuận hoạt động tài chính và lợi nhuận của công ty liên doanh, liên kết, tổng lợi nhuận của REE trong năm qua tăng trưởng 23% so với năm 2017.

Xuất phát điểm là doanh nghiệp trong cơ điện, điều hòa, song những năm qua, REE chi rất nhiều tiền cho hoạt động M&A vào các lĩnh vực kinh doanh mới. Theo thời gian, những mảng kinh doanh này dần thành động lực dẫn dắt lợi nhuận của công ty.

Hiện nay, điện là mảng kinh doanh sinh lời tốt nhất của REE. Khoản đầu tư lớn nhất của REE là mua 24,14% cổ phần tại Nhiệt điện Phả Lại, một trong những doanh nghiệp lớn nhất ngành. Năm qua, Nhiệt điện Phả Lại cũng báo lãi đột biến 1.155 tỷ đồng, hoàn thành gần gấp đôi kế hoạch, qua đó giúp REE hưởng lợi lớn.

Một lĩnh vực mới là nước cũng cho kết quả kinh doanh khả quan. Lợi nhuận mảng cấp nước khá tốt sau khi REE mua lại 40% cổ phần từ công ty liên kết mới là CTCP Nước sạch Vinaconex (VCW).

Tuy nhiên, hoạt động M&A có dấu hiệu chững lại khi trong năm qua, REE chưa thực hiện thương vụ M&A và khoản đầu tư mới nào đáng kể. Công ty mới chỉ chi ra 475 tỷ đồng cho các khoản đầu tư mới và M&A trong năm 2018, khá thấp so với kế hoạch giải ngân 3 nghìn tỷ đồng cho năm 2018.

Bài viết liên quan
TIN TỨC
VIDEO
HÌNH ẢNH THỢ THI CÔNG
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Quận Gò Vấp
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Tại Dĩ An
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Biên Hòa
Dò Tìm Rò Rỉ Nước Khu Dân Cư Tỉnh Tây Ninh
Dò Tìm Nước Rò Rỉ TP Nha Trang
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Quận 1 TPHCM
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Tại Bình Dương
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Tại Đồng Nai
DÒ TÌM RÒ RỈ NƯỚC Tại Vũng Tàu
DÒ TÌM RÒ RỈ NƯỚC TPHCM
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Tại Bình Phước
DÒ TÌM RÒ RỈ NƯỚC Tại Long An
DÒ TÌM NƯỚC RÒ RỈ Lâm Đồng
DÒ TÌM RÒ RỈ NƯỚC TẠI BÌNH THUẬN
Copyright @ 2018
Đang online: 10 Hôm qua: 99 Tổng truy cập: 171975