Hotline: 0944 166 938
Lắp đặt máy giặt tại nhà như chuyên gia với những bước lắp đặt đơn giản

Máy giặt là một trong những thiết bị điện gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mỗi dịp đến mùa cao điểm thì việc thuê thợ về nhà lắp đặt máy giặt vừa khó khăn lại vừa mất nhiều chi phí. Chính vì thế, nhiều người muốn tự mình lắp đặt máy giặt tại nhà. Tuy nhiên, các bước lắp đặt cụ thể ra sao thì bạn chưa hề biết. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

 Lắp đặt máy giặt tại nhà đơn giản với 6 bước

Các bước đơn giản lắp đặt máy giặt tại nhà như chuyên gia

Máy giặt thường có 2 loại cấu tạo mà máy giặt cửa ngang và cửa đứng. Nhìn chung cấu tạo của  2 loại này không khác nhau quá nhiều nên việc lắp đặt sẽ tương tự nhau. Dưới đây là những bước lắp đặt đơn giản nhất giúp bạn có thể tự tay hoàn thành mà không cần nhờ trợ giúp của những chuyên gia. Cụ thể:

Bước 1: Kiểm tra thiết bị đi kèm (đối với máy giặt mới mua)

Đối với máy giặt mà bạn mới mua tại siêu thị điện máy hay cửa hàng thì bạn hãy dành một vài phút để kiểm tra thiết bị đi kèm. Đồng thời, mỗi thiết bị đi kèm đó sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Mục đích nhà sản xuất giúp bạn hiểu được đó là bộ phận gì và công dụng của chúng như thế nào.

Bước 2: Kiểm tra đường cấp nước và xả nước

Tiếp theo, chúng ta cần phải kiểm tra đường cấp nước và xả nước. Bởi lẽ, máy giặt muốn hoạt động ổn định và bền nhất thì yêu cầu tối thiểu là đường cấp nước – xả nước của máy giặt phải đủ mạnh. Khi nguồn cấp nước – xả nước đạt yêu cầu thì mới hoạt động trong thời gian mặc định từ nhà sản xuất. Việc cần làm của bạn tiếp đến là sắp lưới chống chuột ở phía dưới gầm máy phòng trường hợp có nhiều chuột chui vào làm hỏng động cơ máy.

 Kiểm tra đường cấp nước – xả nước cho máy giặt

Bước 3: Di chuyển máy giặt đến vị trí cần lắp đặt

Di chuyển máy giặt đến vị trí cấp nước với yêu cầu là vị trí phẳng, cân bằng, khô ráo và sử dụng cố định lâu dài. Bởi máy giặt khi hoạt động chế độ Vắt (Spin) thì sẽ rung và nếu lắp ở vị trí không bằng phẳng sẽ khiến máy nhanh bị hỏng.

Bước 4: Lắp đặt ống cấp nước – xả nước cho máy giặt

Tại bước này, bạn cần vặn chặt ống cấp nước – xả nước đối với máy giặt. Đặc biệt, chúng ta phải sử dụng băng tan để quấn tránh trường hợp bị rò rỉ trong suốt quá trình dùng lâu dài. Ngoài ra, các bạn cần phải chú ý ống luồn thông, không bị gập giúp nước vào và thải ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 5: Lắp nguồn điện cho máy giặt

Nguồn điện lắp cho máy giặt cần phải để xa máy giặt và phải gắn chặt vào bờ gờ hay tường cố định. Bởi lắp xa sẽ tránh được hiện tượng nước bắn gây nhiễm điện hay mất an toàn cho cả gia đình sử dụng. Thực tế đã có rất nhiều vụ nhiễm điện từ máy giặt do bắn nước vào ổ điện do vậy cần hết sức chú ý.

Bước 6: Kiểm tra hoạt động máy giặt sau khi lắp

Sau khi đã hoàn tất 5 bước ở trên thì cuối cùng bạn chỉ cần cắm dây vào nguồn điện và kiểm tra hoạt động của máy giặt. Bởi nhiều trường hợp máy giặt sau khi lắp đặt xong nhưng không hoạt động. Lúc này thì bạn cần phải kiểm tra từng bước bên trên lại để xác định chính xác nguyên nhân.

Như vậy, chỉ với 6 bước lắp đặt máy giặt tại nhà đơn giản và dễ dàng thực hiện như trên là các bạn đã có thể tự tay hoàn thiện. Còn chần chờ gì mà chưa thực hành ngay. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ, vui lòng để lại câu hỏi để được giải đáp nhanh chóng nhé.

 
Bài viết liên quan
TIN TỨC
VIDEO
HÌNH ẢNH THỢ THI CÔNG
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Quận Gò Vấp
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Tại Dĩ An
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Biên Hòa
Dò Tìm Rò Rỉ Nước Khu Dân Cư Tỉnh Tây Ninh
Dò Tìm Nước Rò Rỉ TP Nha Trang
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Quận 1 TPHCM
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Tại Bình Dương
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Tại Đồng Nai
DÒ TÌM RÒ RỈ NƯỚC Tại Vũng Tàu
DÒ TÌM RÒ RỈ NƯỚC TPHCM
Dò Tìm Nước Rò Rỉ Tại Bình Phước
DÒ TÌM RÒ RỈ NƯỚC Tại Long An
DÒ TÌM NƯỚC RÒ RỈ Lâm Đồng
DÒ TÌM RÒ RỈ NƯỚC TẠI BÌNH THUẬN
Copyright @ 2018
Đang online: 2 Hôm qua: 99 Tổng truy cập: 171973